Thưởng thức lễ hội tắm Bùn truyền thống tại Boryeong

Thưởng thức lễ hội tắm Bùn truyền thống tại Boryeong, cuối tuần này, khách du lịch quốc tế và Hàn Quốc cùng đổ về một địa điểm du lịch nằm cách thủ đô Seoul gần 200km về phía Tây Nam, để hòa mình vào một bầu không khí lễ hội rất đặc sắc của lễ hội bùn hàng năm tại thành phố Boryeong.

Trong dịp lễ hội này, thành phố Boryeong biến thành một sân chơi lớn với 200 tấn bùn khoáng, rải rác trên khắp các địa điểm vui chơi như sân đấu vật trong bùn, cầu trượt bùn và tắm bùn. Tất cả các điểm vui chơi đều tấp nập từ sáng sớm và rất nhiều người phải xếp hàng nếu không muốn bỏ lỡ các hoạt động vui chơi sôi động trong ngày.

Du lịch Hàn Quốc - Boryeong thưởng thức lễ hội Tắm Bùn truyền thống

Du lịch Hàn Quốc – Boryeong thưởng thức lễ hội Tắm Bùn truyền thống

Một du khách tham gia một tour đi du lịch Hàn Quốc giá rẻ nằm trong Tour của  cho biết: “Tôi không có đủ thời gian để ngủ hay ăn sáng vì sợ nếu đến muộn sẽ có quá nhiều người xếp hàng ở các điểm vui chơi. Nhưng tôi thật sự rất vui khi tham gia lễ hội này. Bùn khoáng rất sạch, mềm và xốp, nó tuyệt với hơn bất cứ loại vải nào phủ lên cơ thể”

Đi đến bất cứ đâu du khách cũng có thể được “chào đón” bằng nghi thức té bùn của người dân địa phương, nhưng không ai e ngại vì tham dự lễ hội này thì điều thú vị nhất là “được bẩn” vì bùn. Bùn khoáng của thành phố này cũng nổi tiếng với nhiều tác dụng làm đẹp da và tốt cho sức khỏe.

Một du khách đến từ Mỹ nói: “Tôi đọc thông tin về lễ hội này trên Socical Network ( facebook) và nó hấp dẫn tôi ngay lập tức. Tôi thích nhất là phần thi đấu vật trong bùn. Đã đến đây thì ai cũng thích được dính bùn, càng nhiều bùn thì càng đẹp da và càng vui”.

Là một thành phố nhỏ với dân số chỉ hơn 100.000 người nhưng năm 2011 Boryeong đã tiếp đón hơn 2 triệu du khách tham gia lễ hội bùn tại đây. Sở du lịch địa phương ước tính, số lượng khách tham gia lễ hội năm nay có thể lên tới 3 triệu người. Lễ hội bùn này mở cửa đến ngày 24/7 tới.

Theo: abay

Bookmark and Share