Nét đẹp của ngôi làng dân gian người Hàn

Bước chân vào cánh cổng dẫn vào làng dân gian Hàn Quốc, khách tham quan lập tức có cảm giác như đặt chân vào một thế giới khác. Những căn nhà cổ xưa mái ngói cong vút, ẩn hiện dưới những cây cổ thụ xanh um vừa xa xăm, huyền bí, vừa thực thực, hư hư. Những căn nhà mái tranh vách đất và chung quanh nó là những công trình phụ trợ như nhà bếp, chuồng trại nuôi gia súc gia cầm… của những nông dân nghèo. Tất cả đều gợi nhớ và giúp du khách khi tham quan chuyến Du lịch Hàn Quốc hình dung các kiểu nhà truyền thống của các tầng lớp xã hội khác nhau như nông dân, địa chủ, Yangbang ở các vùng khác nhau dưới triều đại Joseon.

Làng dân gian Hàn Quốc tái hiện lại cuộc sống của tổ tiên người Hàn với hơn 140 nhà rơm, hơn 130 nhà mái ngói, trường học, làng, quán phố… Đây là bảo tàng sống duy nhất tại Hàn Quốc về cuộc sống thời Joseon. Những cọng rơm cũ nát được thay bằng rơm mới thu hoạch trong năm. Những tấm lợp được xếp ngay ngắn từ dưới lên trên, và buộc khít lại bởi dây thừng.

Nét đẹp của ngôi làng dân gian người Hàn

Nét đẹp của ngôi làng dân gian người Hàn

Làng dân gian Hàn Quốc rộng đến 243 hecta, là viện bảo tàng dân tộc ngoài trời duy nhất đã tái hiện lại được hình ảnh của một ngôi làng nông thôn Hàn Quốc vài trăm năm trước, với nhà ở, không gian làm việc, trường học, đền thờ tôn giáo chính xác đến từng chi tiết.

Tại đây, có đến 260 kiểu nhà truyền thống những năm cuối của triều đại Joseon. Tất cả những đặc trưng của từng vùng miền đã được sưu tập, sao chép và khôi phục nhằm giúp cho du khách có một cái nhìn đầy đủ về kiến trúc,sinh hoạt,văn hóa, lối sống, trang phục, nhà ở, thực phẩm…của người dân Hàn Quốc trong quá khứ. Làng văn hóa các dân tộc Trung Hoa ở Thâm Quyến. Ở đó, người ta đã dày công xây dựng mô hình những ngôi nhà, tái hiện cuộc sống, sinh hoạt của người dân tộc, giúp du khách hiểu thêm về các dân tộc Trung Hoa. Tuy vậy, tôi vẫn có cảm giác mình chưa thực sự được hòa mình vào không gian đó.

Nét đẹp của ngôi làng dân gian người Hàn

Nét đẹp của ngôi làng dân gian người Hàn

Đến “Làng dân gian Hàn Quốc”, người lớn được thỏa nỗi nhớ quê, còn trẻ em có cơ hội học tập và cảm nhận về lịch sử. Chưa hết, nơi đây còn có những vị khách khác với cảm nhận hết sức đặc biệt. Với những nét văn hóa dân gian hấp dẫn như thế này, “Làng dân gian Hàn Quốc” hằng năm đón tới hơn 500 nghìn khách nước ngoài.

Cuối con đường là một khu chợ. Chợ bán nhiều loại hàng thủ công mỹ nghệ và thực phẩm. Du khách qua lại không nhiều vì họ còn mãi xem các chương trình ca múa nhạc. Tới đây du khách có thể thoải mái lựa chọn những món ăn truyền thống của người Hàn và chọn mua cho mình những món quà lưu niệm ưng ý nhất. Khu chợ này đã khép lại một Tour Du lịch Hàn Quốc đầy thú vị. Còn chờ gì nữa, hãy nhanh tay liên hệ đăng kí với chúng tôi để có cơ hội nhận được những chuyến Du lịch Hàn Quốc giá rẻ và an toàn nhất. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Travel :

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DU LICH KINH ĐÔ – KINH DO TRAVEL
Địa chỉ: Phòng 2008, Tầng 20 Tòa tháp Thành Công, Số 57 Láng Hạ – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: 04.35190717-35190727 – Hotline: 0904 376 116 | Fax: 04 35 190 291
Email: info@dulichkinhdo.com

Bookmark and Share