Lễ hội “tre” tại xứ Kim Chi

Lễ hội “tre” tại xứ Kim Chi, không chỉ ở Việt Nam mà ở Hàn Quốc Tre luôn là một trong những cây được ca tụng nhất. Với thân cây cao vút, thẳng tắp cây Tre được người Hàn Quốc ví nhữ tinh thần bất khuất của con người.

Tre cũng là một trong những nguyên liệu để chế biến ra những vật dụng hay dùng trong nhà, cũng như ở Việt Nam người ta có thể dùng Tre đan rổ, chiếu, đũa cũng như các vật dụng khác.

Lễ hội tre Hàn Quốc

Lễ hội tre Hàn Quốc

Ngoài ra ở các bộ phận của cây tre còn được dùng cho rất nhiều việc khác nhau như: Ống của cây Tre dùng để nấu cơm mang lại hương vị đậm đà, lá của Tre được dùng để nấu rượu, nhựa Tre được dùng để tẩy sạch…

Chính vì những lý do trên hàng năm tại Jeolloanam-do, lễ hội Bamboo Damyang (lễ hội Tre) được tổ chức để nhắc nhở mọi người giá trị của cây Tre. Thật tuyệt vời nếu bạn được lang thang bên dưới những con đường thênh thang thẳng tắp với hai bên là rừng tre và những rặng thông xanh ngút ngàn, ngửa mặt để những làn gió tinh khiết của những buổi trưa hè mơn man.

Vào những ngày hè nóng bức được rời xa khói bụi và sự ồn ào của đô thị đến với những rừng Tre thì thật tuyệt vời, đến đây quý khách sẽ quên đi những mệt nhọc hay những bọn chen của đô thị, để cùng thả hồn vào những làn gió rì rào dịu mát.

Ở Hàn Quốc, tới tỉnh Damyang-gum là nơi có rừng tre sum xuê nhất, nơi đây là một điểm tham quan để cho du khách đến tất cả các mùa trong năm, mỗi mùa ở đây đều có vẻ đẹp độc đáo riêng và mang đến cho du khách một trải nghiệm khác nhau. Đến với lê hội Tre quý khách sẽ được thưởng ngoạn nhiều hơn về vẻ đẹp của cây Tre với những con đường tưng bừng lễ hội và chương trình biểu diễn dâm nhạc trong rừng tre lãng mạn.

Hàng năm vào mỗi dịp lễ hội tre thì thu hút được khá đông lượng khách đến Du lịch Hàn Quốc tham gia lễ hội. Đến với lễ hội tre quý khách sẽ chọn được cho mình những đồ dùng bằng tre vừa rẻ và đẹp, được tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, các cuộc thi về tre như dùng vật dụng cắt tre, dùng giấy cắt tre, hay được tận mắt chứng kiến những thợ thủ công trực tiếp chế biến tre thành những sản phẩm.

theo : tourhanquoc

Bookmark and Share