Khám phá thiên nhiên và con người Hàn Quốc

Với người Việt Nam, dường như Hàn Quốc tức là Seoul và Jeju. Vẫn còn ít du khách Việt biết rằng, thiên nhiên và con người Hàn Quốc còn nhiều điều thú vị hơn nữa.

Suncheon trong tiếng Hàn có nghĩa là tuân theo quy luật tự nhiên. Đúng theo ý nghĩa đó, vịnh Suncheon được giữ gìn và bảo tồn những nét hoang sơ nhất của mình. Những dải đất lượn sóng do thủy triều tưởng chừng như kéo dài bất tận, cùng với những cánh đồng cỏ lau rộng tới 210 hécta tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Đi bộ trên những con đường mòn giữa những cánh đồng lau, du khách có thể tận hưởng không khí trong lành và cảnh quan thiên nhiên hoang sơ.
Nếu như đảo Jeju đã trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, thì Suncheon – vùng đất được mệnh danh là thủ đô xanh của xứ sở kim chi – là đại diện cho Hàn Quốc tham gia Chương trình môi trường (UNEP) của Liên Hợp Quốc.

Khám phá thiên nhiên và con người Hàn Quốc

Khám phá thiên nhiên và con người Hàn Quốc

Khi thủy triều lên, du khách cũng có thể đi thăm vịnh bằng thuyền. Từ đài quan sát sinh thái trên vịnh, du khách có thể phóng tầm mắt ra khắp vùng Suncheon hùng vĩ và quan sát các loài chim quý hiếm nơi đây.

Ngoài các vịnh, Suncheon còn hấp dẫn du khách bởi các điểm du lịch khác như đền Seonamsa tuổi thọ 1.000 năm hay làng văn hóa Naganeupseong với những ngồi nhà cổ có mái tranh từ thời Joseon. Đền Songgwangsa tại Suncheon là một trong những ngôi đền lớn nhất Hàn Quốc.

Không chỉ “ăn nhờ” vào các cảnh quan tự nhiên, người dân Hàn Quốc còn dốc sức mình để làm nên những công trình độc đáo, phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng… của cả người dân trong nước lẫn khách nước ngoài. Trong số những công trình này có Woongjin Playdoci.

Khám phá thiên nhiên và con người Hàn Quốc

Khám phá thiên nhiên và con người Hàn Quốc

Woongjin Playdoci là một công viên độc đáo nằm trong nhà tại thành phố Bucheon, tỉnh Gyeonggi-do, một vị trí thuận lợi cách thủ đô Seoul không xa. Đây là nơi đầu tiên tại Hàn Quốc được trang bị khu trượt tuyết trong nhà, Woongjin Playdoci được coi như một tổ hợp giải trí bao gồm công viên nước, sân gôn, câu lạc bộ thể thao. Nơi đây còn có Aqua bar (bar kết hợp với bể bơi) tại khu vực spa, nơi du khách có thể tận hưởng những ly cocktail mát lạnh ngay dưới bể bơi. Ngoài ra, Woongjin Playdoci còn có các khu vui chơi thú vị khác như khu bể bơi chuyên tổ chức sự kiện hay những khu suối tắm nước nóng với cảnh quan thiên nhiên…

Hàn Quốc còn nổi tiếng bởi những công viên nước. Với những bể tạo sóng lớn, các đường trượt táo bạo cùng vô số các bể bơi lớn nhỏ khác, công viên nước tại đây là địa điểm lý tưởng để du khách khi đi Du lịch Hàn Quốc vui chơi cùng bạn bè và gia đình. Hầu hết các công viên nước tại nơi đây đã có thêm dịch vụ spa suối nước nóng và xông hơi kiểu Hàn Quốc.

Bookmark and Share