Khám phá du lịch tại thành phố trí tuệ Deajeon

Daejeon là thành phố lứon thứ 5 Hàn Quốc, với dân số 1.442.856 người vào cuối năm 2005. Thành phố nằm tại giao lộ của đường sắt Gyeongbu, đường sắt Honam, quốc lộ Gyeongbu, và quốc lộ Honam.

Thành phố Daejeon thuộc tỉnh Chungcheongnam-do nằm cách các thành phố chính của Hàn Quốc khoảng từ 1,5 đến 2 giờ tàu hoặc ô-tô. Các thành phố chính đó bao gồm Seoul ở phía bắc, Daegu nằm ở phía nam và Gwangju ở phía đông nam. Vị trí này đã khiến cho Daejeon trở thành giao điểm của các tuyến Gyeongbuseon với các tuyến tàu hoả đường Honamseon và đường cao tốc, mà còn là đầu mối giao thông của nhiều đường quốc lộ và tuyến xe lửa khu vực. Quả không ngoa khi nói rằng tất cả các con đường ở Hàn Quốc đều dẫn tới Daejeon.

Người dân vùng Chungcheong nổi tiếng về tính hào phóng và nhã nhặn khiến cho du khách khi đi Du lịch Hàn Quốc tại nơi đây có cảm giác thân thiện và hòa đồng. Người ta có cảm tưởng là họ mang tính cách của những ngọn núi nên thơ, những cánh đồng mênh mông phì nhiêu. Với tư cách là một trung tâm nông nghiệp, Daejeon đã nhiều năm dẫn đầu về sản phẩm nông nghiệp.

Khám phá du lịch tại thành phố trí tuệ Deajeon

Khám phá du lịch tại thành phố trí tuệ Deajeon

Vào những năm 80, khi nền kinh tế Hàn Quốc phát triển nhanh chóng thì vị thế của Daejeon cũng bắt đầu thay đổi. Thành phố được mở rộng một cách đáng kể và đóng một vai trò quan trọng khi Trung tâm Nghiên cứu Daedeok – một Viện nghiên cứu khoa học công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc – được xây dựng, và một số cơ quan chính phủ được chuyển tới khu vực này. Thành phố mới này được xây dựng trong một vùng ngoại ô bao quanh trung tâm đô thị nổi tiếng là cái nôi của khoa học công nghệ với những cảnh quan thiên nhiên rất hữu tình.

Khu liên hiệp nghiên cứu tạo thành một vành đai lớn xung quanh công viên triển lãm, Viện Khoa học Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc và Liên hợp Công nghiệp-Khoa học. Tại đây còn có cả Công ty in tiền của Hàn Quốc và Công ty sản xuất sâm và thuốc lá Hàn Quốc. Khu liên hợp vành đai này đã thu hút và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của nhiều ngành thuôc công nghệ cao.

Khám phá du lịch tại thành phố trí tuệ Deajeon

Khám phá du lịch tại thành phố trí tuệ Deajeon

Một chuyến đi thăm Daejeon thường bắt đầu từ công viên triển lãm và Khu liên hợp nghiên cứu, rồi tới hồ chứa nước Daecheongho và núi Gyeryongsan là một trong bốn ngọn núi đẹp nhất Hàn Quốc, và sau đó là đến suối nước nóng ở Yuseong.
Hồ chứa nước Daecheongho có diện tích 4000 km2 và là nguồn cung cấp nước cho toàn bộ khu vực Chuncheong. Cùng với các điền viên, nơi đây còn là một công viên lớn cho khách thăm quan. Hàng năm cứ đến tháng tư, khoảng 3000 cây anh đào xung quanh nhà máy thuốc lá ở Sintanjin lại nở hoa. Khách thăm quan thường tụ tập đông dọc theo con đường bao quanh khu hồ chứa nước xuống tận suối nước nóng Yuseong, chạy thẳng tới khu lưu giữ các hài cốt cổ từ cuối đời Bekje (475-660) thuộc vùng Gongju và Buyeo.

Theo truyền thuyết từ thời Baekje thì có một con sếu và một người lính bị thương đã được chữa khỏi bằng nước của suối nước nóng Yuseong. Nước ở đây có nhiệt độ từ 52 đến 56 độ C và chứa nhiều natri, clo và axit xilic nên rất có tác dụng cho điều trị thần kinh. Sử sách chép rằng Yuseong đã từng là nơi ẩn náu của các ông vua triều đại Joseon (1392-1910), và đã được lựa chọn làm khu du lịch đặc biệt. Hiện nay, nơi đây có tới hàng trăm nhà khách và khách sạn, trong đó có 13 khách sạn du lịch, mỗi năm thu hút khoảng 20 triệu du khách.

Dãy núi Gyeryongsan nằm cách Yuseong khoảng 15 phút ô-tô. Từ xưa đến giờ đây vẫn được coi là ngọn núi ngoạn mục nhất của đất nước có nhiều thung lũng sâu và đẹp này. Và từ năm 1967, nó đã được chọn làm công viên quốc gia. Đỉnh cao nhất của dãy núi này có chiều cao 845m so với mặt nước biển và theo thầy địa lý thì chính những thung lũng sâu và phong cảnh nên thơ đã làm cho nơi đây trở thành một khu vực có nhiều ưu thế. Đó cũng chính là lý do tại sao rất nhiều tín đồ Saman giáo đã từng viếng thăm nơi đây. Ngày nay các tín đồ Phật giáo thường đến hành hương đông kín các đền chùa trong dãy núi này. Con đường mòn từ Donghaksa tới Gapsa nhộn nhịp người đi quanh năm.

Khám phá du lịch tại thành phố trí tuệ Deajeon

Khám phá du lịch tại thành phố trí tuệ Deajeon

Khu rừng giải trí ở trên núi Cheongtaesan nằm ở ngoại ô thành phố Daejeon cách Eumseong khoảng 15 phút ô-tô cũng là một nơi có phong cảnh hữu tình. Những cây thông được một người nông dân trồng cách đây 40 năm làm cho khu vực này trở nên xanh và đẹp đến kỳ lạ. Con đường mòn xuyên rừng dài chừng 10 km đi qua một cái hồ làm người ta có cảm giác thật sảng khoái khi đi trên đó. Cánh rừng này đã trở thành một địa điểm ưa thích của người dân Daejeon và các vùng lân cận.
Dãy núi Bomunsan ở trung tâm của Daejeon cũng là nơi người dân thành phố rất thích đến thăm. Du khách có thể leo lên đỉnh núi bằng cáp treo và ở đó, họ có thể leo lên tháp quan sát để nhìn toàn cảnh thành phố. Buổi sáng, trên núi tấp nập người đi bộ cùng người chạy bộ thể dục. Một điểm du lịch hấp dẫn khác của thành phố là Bảo tàng tiền tệ của Công ty in tiền Hàn Quốc. Bảo tàng trưng bày khoảng 3800 đồng xu gồm 3400 loại khác nhau của Hàn Quốc và nước ngoài; ngoài ra còn có 80 loại đồng xu kỷ niệm, 88 loại đồng xu cũ và 2300 con tem khác nhau.

Tháng 3 năm 2001, cấu trúc tổng thể của sân vận động thế vận hội Daejeon đã được trưng bày. Theo Uỷ ban Tổ chức Hàn Quốc thì để chuẩn bị cho Cup FIFA năm 2002, người ta sẽ xây dựng 10 sân vận động ở đất nước này trong đó có sân vận động 40.407 chỗ ngồi ở Daejeon sẽ được hoàn thành vào tháng 11 năm nay và sẽ đưa vào vận hành thử ngay. Hiện tại, 80% công việc đã làm xong và người ta đang hoàn thiện phần lắp đặt các thiết bị và trang trí nội thất. Sân vận động có mái bán tự động; thiết kế đơn giản nhưng đẹp và khoẻ, không có những trang trí rườm, thừa thãi. Sau Thế vận hội, sân vận động sẽ được chuyển thành trung tâm thể thao để phục vụ đông đảo quần chúng.

Bookmark and Share