Hàn Quốc nới lỏng chính sách Visa cho du khách Việt Nam

Ngày 27 – 8 – 2014, tại  “Hội thảo giới thiệu Chính sách visa và Du lịch Khen thưởng Hàn Quốc 2014, ông Park Noh Wan với cương vị là Công sứ tổng lãnh sự, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam đã cho biết: Hàn Quốc sẽ xúc tiến nhiều những chính sách ưu đãi, nới lỏng chính sách visa cho công dân Việt Nam trong các trường hợp như: visa du lịch khen thưởng, visa du lịch học tập dã ngoại, visa du lịch y tế…Công dân Việt Nam sẽ trực tiếp được hưởng những chính sách mềm như: giảm lệ phí visa, đơn giản hóa các khâu giấy tờ khi làm visa, rút ngắn thời gian làm visa…

du lich han quoc

Du lịch Hàn Quốc

Theo số liệu thống kê của Phòng đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cho thấy, số lượng visa du lịch ngắn hạn cấp trong sáu tháng đầu năm 2014 cho du khách Việt tăng gấp đôi so với năm 2013, cụ thể: năm 2014 là: 9.169 visa, năm 2013 là: 4.646 visa.

Cũng từ đó, lượng du khách Việt Nam tới Hàn Quốc trong năm 2014 cũng tăng khoảng 23, 4% so với năm 2013 và còn hứa hẹn tiếp tục tăng trưởng vào năm 2015.

Chính sách nới lỏng visa này tập trung chủ yếu vào các doanh nghiệp, các chương trình du lịch theo đoàn. Theo đó, doanh nghiệp sẽ không cần nộp giấy xác nhận số dư ngân hàng, hợp đồng lao động (trường hợp doanh nghiệp chưa được đăng ký trên sàn giao dịch chứng khoán thì phải nộp giấy xác nhận số dư). Đặc biệt, mức lệ phí visa đi theo đoàn chỉ 15 USD/người; cấp visa sau 2 ngày kể từ ngày đăng ký và không cần khai báo nhập cảnh khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Với chính sách này sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam tổ chức cho công dân Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc với thủ tục đơn giản đồng thời tăng lượng du khách từ Việt Nam thăm Hàn Quốc/. Ông Park Noh Wan cũng cho biết thêm, chế độ cho công ty du lịch trọn gói sẽ tạo ưu đãi cho các công ty du lịch được lựa chọn thông qua xem xét các điều kiện về thành tích phục vụ khách du lịch, tỷ lệ phát sinh người lưu trú bất hợp pháp, tính lành mạnh của doanh nghiệp…

Ông Park Noh Wan cũng phát biểu thêm rằng: “Với tư cách là một nhà ngoại giao của Chính phủ Hàn Quốc đồng thời cũng là một công dân Hàn Quốc, tôi cảm thấy rất vui mừng và biết ơn nhân dân Việt Nam đã quan tâm và tới thăm đất nước chúng tôi”.

 

Bookmark and Share