Đón ngày lễ phật đản Hàn Quốc tổ chức lễ hội đèn hoa sen

Đón ngày lễ phật đản Hàn Quốc tổ chức lễ hội đèn hoa sen

Theo quan điểm Phật giáo, những chiếc đèn lồng tượng trưng cho sự khôn ngoan bởi chúng mang lại ánh sáng cho thế giới. “Yeondeung“, có nghĩa là ánh sáng đèn lồng, là một nghi lễ quan trọng trong Phật giáo để bày tỏ lòng thành kính đối với Đức Phật. Việc thắp đền lồng để chiếu sáng bắt đầu tại Hàn Quốc trong triều đại Goryeo (918-1392) và Joseon (1392-1910) và đã được bảo tồn thông qua các nghi lễ như buổi lễ đèn lồng hoa sen và lễ diễu hành đèn lồng hoa sen.

Du lịch Hàn Quốc - Diễu hành mừng ngày lễ Phật đản

Diễu hành mừng ngày lễ Phật đản

Lễ hội đèn lồng hoa sen hiện đại ngày nay được thiết kế để mang người dân địa phương và du khách quốc tế lại với nhau thông qua một loạt các chương trình lễ hội. Những du khách may mắn có một chuyến du lịch Hàn Quốc trong thời gian này sẽ có cơ hội tự tay làm chiếc đèn lồng của mình, thưởng thức hương vị các món ăn tại ngôi đền Phật giáo, vẽ các biểu tượng Phật giáo khác nhau, và nhiều hơn thế nữa.

Lễ hội được bắt đầu với một buổi lễ ánh sáng (Jeomdeungsik), nơi một chiếc đèn lồng có kích thước lớn được thắp sáng tại quảng trường Gwanghwamun. Lễ diễu hành đèn lồng ngoạn mục được diễn ra với hơn 100.000 chiếc lồng đèn lớn và sáng rực rỡ trong hình dạng của hoa sen, bảo tháp, con voi, con rồng, và nhiều hơn nữa. Cảnh tượng được tạo ra bởi những chiếc đèn nhấp nhô và lắc lư lên xuống trên toàn bộ chiều dài của đường Jongno là một cảnh tượng không thể bỏ qua!

Du lịch Hàn Quốc - Lễ hội đèn hoa sen Hàn Quốc

Lễ hội đèn hoa sen Hàn Quốc

Triển lãm đèn lồng truyền thống
Triển lãm đèn lồng truyền thống ở suối Cheonggycheon, chùa Jogyesa và chùa Bongeunsa vừa mang tính lịch sử vừa ngoạn mục. Được làm từ các vật liệu như lụa và hanji (giấy truyền thống Hàn Quốc), những chiếc đèn lồng truyền thống Phật giáo có hình dáng của các loại trái cây, các loài động vật, và những hình dạng thú vị khác. Các hình dạng và sự tinh vi trong từng chi tiết của mỗi chiếc đèn lồng tượng trưng cho những ý nghĩa khác nhau, chẳng hạn như hy vọng cho sức khỏe tốt, tuổi thọ, hoặc một vụ mùa bội thu.

Du lịch Hàn Quốc - Đèn hoa sen

Du lịch Hàn Quốc – Đèn hoa sen

Eoulim Madang: Lễ tôn vinh Đức Phật
Eoullim Madang’, diễn ra vào ngày 11 tháng Năm lúc 4:30 pm, tràn ngập các bài hát và nhịp đập nhịp nhàng, lan tỏa sự phấn khích của lễ hội. Trong thời gian này, các tổ chức, các tín đồ Phật giáo sẽ tụ tập để bắt đầu kỷ niệm sự ra đời của Đức Phật.

Lễ diễu hành đèn lồng hoa sen
Lễ diễu hành đèn lồng, điểm nhấn của lễ hội, được bắt đầu tại Đại học Dongguk, đi qua cổng Dongdaemun và kết thúc tại chùa Jogyesa. Buổi lễ này kéo dài khoảng hai giờ ba mươi phút. Đám đông mang theo hàng chục ngàn chiếc đèn lồng được làm đặc biệt, rực rỡ chiếu sáng trong hình dạng của những con rồng, đền chùa, con voi trắng, và hoa sen diễu hành trên đường phố theo giai điệu của âm nhạc cổ Hàn Quốc. Nếu bạn nhanh chân lấy được chỗ ngồi ở phía trước công viên Tapgol, bạn sẽ có thể thưởng thức lễ diễu hành này.

Hoehyang Hanmadang: Buổi lễ sau lễ diễu hành
Buổi lễ sau lễ diễu hành, ‘Hoehyang Hanmadang’, được tổ chức tại giao lộ Jonggak. Sự kiện bắt đầu với một màn biểu diễn sôi động và kết thúc với điệu nhảy lâu đời ‘ganggangsullae’ (một điệu nhảy vòng tròn truyền thống), trong đó tất cả mọi người nắm tay nhảy và hát giữa những cánh hoa rơi. Việc đốt seowon (những mong muốn và quyết tâm được viết ra) cũng được ​​diễn ra trong thời gian này.

Các sự kiện văn hóa truyền thống được tổ chức dọc theo đường phố chính ở phía trước chùa Jogyesa. Sự kiện này tạo cơ hội để trải nghiệm văn hóa Phật giáo cùng lúc với văn hóa truyền thống Hàn Quốc.

Trong suốt lễ hội, hơn 100 gian hàng được dựng lên bởi các nhà sư và ni cô Phật giáo để thể hiện văn hóa trà và nghi lễ cúi chào. Những người đến xem lễ hội cũng có thể tham gia vẽ hình ảnh của Đức Phật, ngồi thiền, thưởng thức hương vị các món ăn đền thờ khác nhau, hoặc tạo ra một bản thảo của kinh Phật bằng vàng bột. Chương trình ‘Hãy cùng làm đèn lồng hoa sen‘, nơi bạn có thể làm những chiếc đèn lồng với nhiều hình dạng và kích cỡ, và chương trình làm đèn lồng truyền thống dành cho du khách quốc tế, cung cấp cho mỗi cá nhân tại lễ hội một cơ hội để tham gia vào lễ diễu hành này một cách đặc biệt.

Theo: Kênh thông tin Hàn Quốc

Bookmark and Share