Đi du lịch tại xứ Kim Chi ăn ” Thịt chó “

Giống như Việt Nam và một số nước ở khu vực châu Á, phong tục ăn thịt chó đã có lâu đời trong cuộc sống của người dân Hàn Quốc. Đến nay vẫn được lưu truyền là trở thành một nét ẩm thực của người dân xứ Kim Chi.

Đi du lịch Hàn Quốc thưởng thức ẩm thực " Thịt chó"

Đi du lịch Hàn Quốc thưởng thức ẩm thực ” Thịt chó”

Đi du lịch Hàn Quốc ăn “Thịt chó“, ở đây có phương thức chế biến hoàn toàn khác với ở Việt Nam chúng ta. Thường thường món ăn này được người dân nơi đây rất quý, khi mổ họ hay cất giữ tủ lạnh và lấy ra dùng dần bằng cách cho vào nồi cùng với các loại rau, nấm nấu dưới dạng lẩu và được trình bày rất đẹp mắt.

Người Hàn Quốc rất thích ăn thịt chó, ở Seoul có cả một “phố thịt chó”. Không có ý kiến đề cập nào về món ăn ở đất nước này mà không có lời nào nói về món ăn gần như nổi tiếng nhất này, 92% đàn ông và 68% phụ nữ Hàn Quốc ở tuổi trưởng thành cho rằng thịt chó là một trong những món ăn ngon nhất đối với họ.

Với những lợi ích đó, người dân Hàn Quốc đã biến thói món ăn ẩm thực này thành một ngày hội ăn thịt chó với tên gọi “Bok-nal”. Vào ngày này, họ ăn thịt chó nhiều hơn để chống nóng. Trong những ngày bình thường người Hàn Quốc không thường xuyên ăn thịt chó vì giá cả khá đắt. Theo các thực khách cho biết, một bữa ăn thịt chó dành cho 4 khẩu phần ăn phải tốn ít nhất 1.000 USD.

Hơn thế, nắm bắt được nhu cầu của người dân, nhiều doanh nghiệp đã mở rộng sản xuất thịt chó trên quy mô công nghiệp lớn. Trung bình mỗi năm, họ thực hiện giết mổ khoảng 2,5 triệu con chó, phục vụ 20000 nhà hàng trên khắp cả nước, và thu về khoảng 2 tỉ đô la. Cũng theo ước tính cho thấy, 100000 tấn thịt chó được tiêu thụ hằng năm, trong đó có khoảng 93600 tấn được dùng để sản xuất loại thuốc bổ sức khỏe gọi là “gaeoju”.

Ngày 7 tháng 8 là ngày nóng nhất ở Hàn Quốc và cũng là ngày người dân nước này ăn thịt chó nhiều nhất. Nhưng năm ngoái, cũng vào ngày này, các nhà hoạt động vì quyền lợi của động vật đã biểu tình ở nhiều địa điểm trên thế giới, trong đó có đại sứ quán của Hàn Quốc tại Anh và Mỹ, bằng cách chui vào các lồng kim loại.

Nguồn :Internet

Bookmark and Share