10 điều tối kỵ cần biết khi đi du lịch Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc – Bất cứ quốc gia nào cũng có những điều kiêng kỵ và mê tín riêng. Đó không là hủ tục mà là một trong những nét văn hóa đặc trưng, không thể đánh giá là nên hay không nên. ” “Nhập gia tùy tục” là điều mà ai cũng cần ghi nhớ mỗi khi đến thăm nhà ai đó hoặc đi du lịch, khám phá những nền văn hóa mới, quốc gia mới. Nếu bạn đang chuẩn bị cho chuyến du ngoạn Hàn Quốc thì những thông tin được chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ phần nào giúp bạn tránh được những hiểu lầm không đáng có.

Dưới đây là 10 điều tối kỵ cần biết dành cho du khách trước khi đi du lịch Hàn Quốc:

1. Nhảy qua người trẻ nhỏ

Nhảy qua người trẻ nhỏ sẽ khiến cho ông bà cha mẹ của đứa bé không hề thích thú chút nào. Trên thực tế việc này có nguy cơ làm đau em bé, đồng thời người ta cho rằng điều đó sẽ làm em bé không thể phát triển cao lớn. Bạn nên chú ý đến điều này nếu không muốn làm những người làm cha mẹ ở Hàn Quốc nổi giận nhé

2. Viết tên ai đó bằng mực đỏ

Màu đỏ ở Hàn Quốc là ý chỉ sự chết chóc. Chính vì thế nếu viết tên ai đó bằng mực đỏ thì người Hàn Quốc sẽ hiểu lầm bạn muốn người đó gặp xui xẻo. Chính vì thế bạn nên chú ý khi dùng bút mực đỏ nhé, đặc biệt là những bạn đi du học đó.

3. Huýt sáo vào nửa đêm khuya

Người Hàn Quốc cho rằng huýt sáo vào nửa đêm khuya là một việc làm “dại dột”, chính là bạn đang thu hút những hồn ma về phía mình. Nếu người Hàn Quốc nghe thấy họ sẽ tìm cách bịt miệng bạn lại đó

4. Số 4 là con số không may mắn

han quoc

Người Hàn Quốc kiêng kị không dùng số 4 và không thường xuyên nhắc đến số 4 bởi vì số 4 mang đến điều xui xẻo. Cũng chính vì lý do này mà khi đến Hàn Quốc và đi thang máy bạn thường không nhìn thấy số chỉ tầng 4 mà thay vào đó là tầng “F” hay tầng “3A”…

5.  Mở quạt trong phòng đóng

Đặc biệt là trong tầng lớp những người lớn tuổi ở Hàn Quốc thì họ coi mở quạt trong phòng đóng trong khi ngủ sẽ khiến người trong phòng bị chết. Đây là điều xui xẻo và vẫn còn khá phổ biến.

6. Mua giày để làm quà tặng

Người Hàn Quốc cho rằng nếu bạn tặng người yêu hay người thân giày thì người đó sẽ đi và sẽ không trở về với bạn nữa. Để tránh điều này, người ta sẽ tặng đồ khác hoặc đưa tiền để người đó tự mua thay vì mua và tặng.

7. Mua cánh gà cho bạn trai hay cho bạn trai ăn cánh gà

nhung dieu cam ky o han quoc

Khi đi ăn, ở cặp đôi nam nữ ở Hàn Quốc thì người con gái thường không cho bạn trai ăn cánh gà vì họ nghĩ rằng người con trai đó sẽ ” bay ” xa khỏi người con gái.

8. Rung đùi

Người ta cho rằng rung đùi sẽ làm rũ bỏ vận may của mình nên ở Hàn Quốc kiêng kị điều này. Đặc biệt là các bậc ông bà cha mẹ thường khuyên con cháu mình không rung đùi

9. Quan niệm ” con bướm làm mù mắt”

Người Hàn Quốc cho rằng khi bắt một con bướm và sờ vào mắt chúng sẽ khiến mắt của bạn bị mờ đi. Tuy nhiên, xã hội càng hiện đại thì những quan niệm không có cơ sở này càng ít phổ biến.

10. Băng xuống đường Deoksugung

Nhiều người cho rằng đường Deoksugung là một trong những nguyên nhân khiến các cặp đôi đã băng qua đường này dẫn đến tình trạng ly hôn.

Bookmark and Share