Kinh nghiệm mua sắm tại sân bay

Chia sẻ Kinh nghiệm mua sắm tại sân bay.

  1. Ở sân bay không thiếu thứ gì!

Ai cho rằng shopping ở sân bay rất là hạn chế về mặt chủng loại hàng hoá thì phải… xét lại các sân bay nào mà bạn biết nhé. Khoảng 20 năm trở lại đây, nhiều quốc gia, thành phố đua nhau xây dựng các sân bay mang tầm cỡ quốc tế về mặt kỹ thuật, diện tích, tiện ích và thậm chí cả kích cỡ, số lượng DFS, cửa hàng… trong sân bay.

Dân sành bay và shopping chắc chắn không thể không cho vào danh sách những điểm đến “hùng vĩ” trước giờ cất cánh và hạ cánh như sân bay Changi ở Singapore, Suvarnabhumi Thái Lan, sân bay Dubai, Abu Dhabi, Heathrow ở London, Leonardo da Vinci ở Rome… đều có diện tích đáng nể với rất nhiều cửa hàng shopping, dường như bất tận. Hàng hoá ở đây chắc chắn đủ làm thoả mãn nhu cầu shopping của bạn như: đồ trang sức, nước hoa, mỹ phẩm, thuốc lá, rượu bia, bánh kẹo, thời trang hàng hiệu, mắt kính, hàng điện tử, đồng hồ, đồ lưu niệm…

Kinh nghiệm mua sắm tại sân bay

Kinh nghiệm mua sắm tại sân bay

Thậm chí ở trong sân bay Istanbul Thổ Nhĩ Kỳ còn có cả một cái bazar bán đủ hương liệu, vải vóc, hàng thủ công… không khác gì ngoài chợ cả!

Nếu bạn đi du lịch ở bất cứ nơi đâu, hoặc bạn đi Du lịch Hàn Quốc tự túc một mình, không đi theo đoàn tổ chức tour. Bạn nhớ chú ý khi shopping ở sân bay chính là để ý thời gian, đừng để lỡ mất chuyến bay, vì mải mê lặn ngụp trong một rừng các DFS mà quên chỉnh đồng hồ theo giờ địa phương.

2. Vài kinh nghiệm khi mua sắm ở sân bay

  •  Khi đã định mua món gì đó thì hãy tham khảo giá ở shop trước khi ra sân bay để có thể dễ dàng so sánh.
  •  Ở sân bay, trả tiền mặt luôn rẻ hơn dùng thẻ thanh toán (Master, Visa…) vì sẽ bị charge một phần phí dịch vụ quốc tế.
  •  Dùng đơn vị tiền tệ của nước sở tại để mua hàng, vì sử dụng ngoại tệ khác để thanh toán ở sân bay thì sẽ bị tính tỷ giá thấp hơn ngoài thị trường.
  •  Luôn tham khảo trước quy định về hải quan của nước mình sắp đến để mua số lượng hàng cho phù hợp. Nếu sai quy định, hàng hoá sẽ bị tịch thu và đóng phạt rất cao.
  • Trong sân bay không phải shop nào cũng là shop miễn thuế (nhiều khi chỉ là airport shop), hãy hỏi kỹ người bán hàng mình sẽ làm thủ tục hoàn thuế ở đâu và dành thời gian cho việc đó.
  • Hãy chỉnh đồng hồ theo đúng giờ địa phương khi đáp đến một sân bay nào đó và tính thời gian chính xác, xem xét vị trí shop cách cổng lên máy bay bao xa, để không bị lỡ chuyến bay kế tiếp do mải mê mua sắm.

Nguồn : Travel & Sưu tầm.

Bookmark and Share