Đi du lịch Hàn Quốc cần kinh nghiệm gì?

Hàn Quốc nằm ở phía Nam bán đảo Triều Tiên thuộc Đông Bắc Á. Diện tích gần 100 ngàn km2, dân số khoảng 50 triệu người. Hàn Quốc có khí hậu ôn đới gần như mát mẻ quanh năm. Quy định hải quan của Hàn Quốc mỗi người được mang 300 ngàn Won hàng hóa miễn thuế. Hệ thống giao thong của Hàn Quốc khá hoàn chỉnh và hiện đại, nối liền Thủ đô Seoul với các tỉnh thành trong nước. Hàn Quốc có các ngày lễ vào ngày 1, ngày 15, Đoan ngọ, Trung Thu gần giống Việt Nam

Kinh nghiệm đi Du Lịch Hàn Quốc

Kinh nghiệm đi Du Lịch Hàn Quốc

Đi du lịch Hàn Quốc nhớ mang theo dầu gội đầu, sữa tắm, kem và bàn chải đánh răng…, nhiều khách sạn ở Hàn Quốc không có hoặc có sẽ được tính tiền dịch vụ khi sử dụng bàn chải, kem đánh răng, lược của khách sạn. Trung tâm thông tin du lịch (thuộc Tổ chức du lịch quốc gia Hàn Quốc) luôn sẵn sàng phục vụ du khách ở tất cả các điểm du lịch và các sân bay. Trung tâm này mở cửa từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Tiền tệ của Hàn Quốc là đồng won. Hầu hết các cửa hàng lớn, các khách sạn và nhà hàng ở Hàn Quốc thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế, nhưng du khách nên mang theo tiền mặt cho chủ động. Đến Hàn Quốc có thể ở khách sạn, nhà trọ hay ở cùng người bản xứ, tới các khu nghỉ dưỡng.

Khách sạn giá từ 46.000 won– 170.000 won/đêm.
Giá nhà khách và nhà trọ từ 6.000 won – 22.000 won/đêm.
Sống cùng gia đình bản xứ (dạng du lịch homestay). Khi đến ở nhà người Hàn Quốc, tuy không bắt buộc nhưng du khách nên đem đến cho chủ nhà một món quà – điều đó thể hiện phép lịch sự và tôn trọng chủ nhà. Hàn Quốc nổi tiếng là một điểm hấp dẫn để mua sắm với hàng hóa đa dạng. Du khách có thể mua các sản phẩm thiết yếu, đồ lưu niệm miễn thuế ở hàng trăm cửa hàng và chợ ở Seoul cũng như các thành phố lớn khắp Hàn Quốc. Tuy nhiên, muốn mua sắm quà lưu niệm và quà tặng về nước, du khách nên ra chợ vì giá bán ở đây rẻ hơn nhiều so với siêu thị, cửa hàng. Với những hàng hóa đã được niêm yết giá thì khách không cần trả giá.

 

Bookmark and Share