Đi Du lịch Hàn Quốc tự túc ra sao

Du lịch Hàn Quốc tự túc thường dành cho những cá nhân hoặc tập thể,có điều kiện kinh tế tốt và khá tốt, có kinh nghiệm đi du lịch trong các nước nội địa, và các nước ĐNA, những người có đam mê du lịch, thăm thú, thích khám phá những cảnh đẹp của thiên nhiên, một điểm đến rất hấp dẫn trong tất cả những mùa trong năm.
Với cảnh đẹp cổ tính và hiện đại, năm 2013 tốc độ phát triển chóng mặt của Hàn Quốc dẫn đến Du lịch tại đây được đẩy khá mạnh, là một trong nhiều nước tại Đông Nam Á có nền du lịch và du khách thăm quan đông đảo nhất.

Đi du lịch Hàn Quốc tự túc

Đi du lịch Hàn Quốc tự túc

Vậy :”Câu hỏi.” đặt ra cho mỗi du khách đi du lịch, nhất là tự túc đi, phải chuẩn bị những thủ tục, giấy tờ pháp lý như thế nào ?, sử dụng tiền tệ ra sao ?, mua sắm gì ?
Hãy cùng dành thời gian để lắng nghe chia sẻ của Travel khi đi Du lịch Tự túc.

  1. Thủ tục xin thị thực ?
  2. Sử dụng tiền tệ ra sao ?
  3. Cần mang Hành lý gì?
  4. Mua sắm gì ?
  5. Nên đi du lịch tự túc hay theo tour?

Để có được chuyến Du lịch tự túc thành công, không gặp những rắc rối bên đất nước bạn, quý khách nên chuẩn bị những thủ tục cần và đủ hãy cùng khám phá với chúng tôi.

Thủ tục xin thị thực ?

Đối với visa vào Hàn Quốc, bộ phận lãnh sự yêu cầu
– Hồ sơ xin visa gồm:
+ 1 đơn xin cấp visa có dán 1 ảnh 3 x 4cm chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa (phải khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh).
+ Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp visa).
– Thời hạn xét cấp visa:
+ Hiện tại do số lượng người đến nộp xin visa quá đông nên thời gian xử lý visa sẽ là 8 ngày làm việc (thay cho 5 ngày làm việc như trước đây) nếu hồ sơ không có vấn đề (áp dụng cho các loại visa trừ visa kết hôn, du học và lao động).
+ Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1-2 ngày sẽ thông báo kết quả (trừ visa kết hôn và visa du học).
+ Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.
Ngoài ra bạn còn cần các loại giấy tờ khác gồm:

– Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính (sổ tiết kiệm hoặc bản xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng, sổ đỏ nhà đất hoặc các loại giấy xác nhận sở hữu tài sản có giá trị khác) bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng Nhà nước.

– Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp và chứng minh thu nhập (hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ hoặc giấy xác nhận nghề nghiệp…; xác nhận mức lương hoặc bảng lương có dấu của công ty) và kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng).

– Lịch trình thăm quan kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)

– Giấy xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở Hàn Quốc (Trong trường hợp bạn ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú tại Hàn Quốc Quốc một cách cụ thể trong lịch trình tham quan).

Nếu hồ sơ của bạn không có vấn đề gì thì bạn sẽ được cấp visa trong 5 ngày.Nếu bạn đi qua công ty du lịch thì họ sẽ làm mọi thủ tục cho bạn.

-Khách du lịch từ Việt Nam sang du lịch Hàn Quốc phải xin Visa do đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cấp.

Sử dụng tiền tệ ra sao ?

Đơn vị tiền tệ Hàn Quốc là đồng Won, gồm những tờ giấy bạc 1000 won, 5000 won, 10.000 won, và những đồng tiền xu 10, 50, 100 và 500 won.
Hầu hết các ngân hàng đều mở cửa từ 9h30 tới 16h30, từ thứ hai tới thứ sáu. Máy rút tiền tự động thì hoạt động 24h một ngày. Hầu hết các cửa hàng, khách sạn, nhà hàng lớn ở Hàn Quốc đều chấp nhận thẻ tín dụng quốc tế với số tiền lớn.
Tuy nhiên, bạn nên mang theo tiền mặt, vì có nhiều cơ quan hay cửa hàng nhỏ hơn không trang bị công cụ thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Cần mang Hành lý gì?

Nhiều khách sạn ở Hàn Quốc thường không phục vụ các vật dụng vệ sinh cá nhân trong phòng nghỉ. Một số còn tính tiền dịch vụ nếu du khách sử dụng bàn chải đánh răng, kem đánh răng, lược của khách sạn. Vì vậy, khi đi du lịch tại Hàn Quốc, bạn nên mang theo dầu gội đầu, sữa tắm, bàn chải đánh răng, kem đánh răng…

Ngoài ra, để phòng trường hợp không quen với hương vị các món ăn Hàn Quốc, bạn có thể mang theo mì ăn liền (mì bát, mì ly). Thức ăn ở đây thường có hương sâm và vị nhạt hơn nhiều so với thức ăn Việt Nam.

Nên mang giày, dép thấp gót vì khi đi đến tham quan nhiều khu vui chơi ở Hàn Quốc (nhất là vào mùa hè) thường rất đông khách nên phải xếp hàng rất lâu.

Mua sắm gì ?

Muốn mua quà lưu liệm và quà tặng về nước, du khách có thể ra chợ mua vì giá bán rẻ hơn nhiều so với mua ở siêu thị, cửa hàng. Nếu hàng hóa đã được niêm yết thì bạn sẽ không cần mặc cả nhưng đối với những mặt hàng không niêm yết giá sẵn thì nên mặc cả “mạnh miệng”, giảm xuống đến 50% giá bán mà người bán hàng đưa ra.

– Khi đến các điểm tham quan có nhiều hàng lưu niệm rất đẹp! Nếu đã thích bạn nên mua luôn vì những hàng này là hàng độc quyền, không có bán ở chỗ khác.

– Rất nhiều người quan tâm đến các món lưu niệm nhỏ để về làm quà (ví dụ: Móc đeo chìa khóa, dây đeo điện thoại di động, Cravat…). Những món này bạn có thể mua ở các cửa hàng lưu động trước cửa các quán ăn mà đoàn sẽ vào ăn. Ở đây giá rất rẻ vì họ bán không mất bất kì khoản thuế hay phí nào.

Nên đi du lịch tự túc hay theo tour?

Và cuối cùng là quý khách hàng nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ khi lựa chọn có nên đi Du lịch tự túc hay là không, giá có phải là yếu tố quan trọng nhất hay không ? Rất nhiều khách hàng khi lựa chon tự túc ..,trong chuyến đi đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc ăn, ngủ, nghỉ. Và đôi khi còn gặp quá nhiều rắc rối về Pháp Luật tại đất nước này.
Nếu quý khách lựa chọn đi du lịch theo Tour, hãy lựa chọn những cty uy tín để có tour đi vui vẻ, tiết kiệm, an toàn.Đến với dịch vụ chuyên nghiệp của KinhDo Travel là một trong những Công ty có bề dày về tổ chức Tour đi du lịch tại Việt Nam.

KinhDo travel sẽ đảm bảo các dịch vụ kèm theo:

Giá tour bao gồm các dịch vụ :
• Vé máy bay khứ hồi
• Thuế sân bay 2 nước, thuế an ninh hàng không và phụ phí nhiên liệu.
• Nghỉ tại khách sạn cao cấp
• Các bữa ăn:Bữa sáng tự chọn tại khách sạn, bữa chính theo chương trình trung bình 10 USD/pax.
• Visa nhập cảnh Hàn Quốc.
• Vận chuyển bằng xe máy lạnh hiện đại.
• Phí tham quan thắng cảnh theo chương trình.
• Hướng dẫn viên tiếng Việt nhiệt tình, kinh nghiệm.
• Bảo hiểm DL.

Slogan :“ Trải nghiệm sự khác biệt ! ”

Liên hệ đăng ký chương trình:
CÔNG TY CP ĐTTM VÀ DU LỊCH KINH ĐÔ
Văn phòng Hà Nội – Tòa thápThành Công – Phòng 1001 – Tầng 10 Tòa tháp Thành Công – 57 Láng Hạ – Ba Đình
Điện thoại: 04.3519 0717- 3519 0727- 3519 0737 – Fax: 04.3519 0291
Email: info@kinhdotravel.com, website: http://dulichhanquoc123.com/

Bookmark and Share