Khám phá nét ẩm thực Đà Nẵng

Mỗi khi các bạn đi du lịch đà nẵng , theo lịch trình sẽ được các hướng dẫn viên đưa tới những thắng cảnh và giới thiệu những gì đẹp ở nơi đây . Bên cạnh các hoạt động tham quan ra thì việc vui chơi , thưởng thức những món ăn ngon cũng là điều mà bất cứ du khách nào muốn trong mỗi chuyến đi .

ẩm thực đà nẵng

Hôm nay tourdanang123.com sẽ chia sẻ cho các bạn bài viết giúp bạn có thể khám phá hết những nét ẩm thực đặc trưng ở Đà Nẵng để khi nào các bạn đi hãy mở ngay cuốn cẩm nang này ra và đi đến những quán ăn thưởng thức nhé.

Ở Đà Nẵng các món ăn không đa dạng phong phú về chủng loại nhưng lai độc đáo về màu sắc , hương vị . Mỗi khi nhắc đến Đà Nẵng chúng ta thường nghĩ ngay đến món Bánh tráng cuốn thịt heo hay Mì quảng , Bún mắm . Chúng ta hãy cùng tìm hiểu lần lượt những món ăn này trong các tour đi đà nẵng du khách vẫn thường ăn nhé .

1 . Bánh tráng cuốn thịt heo

Ngay từ nguyên liệu chuẩn bị đã có những nét độc đáo riêng : thịt được sử dụng phải là thịt có 2 đầu da , khi chế biến chúng ta không luộc mà sử dụng nồi hơi để hấp giúp cho thớ thịt mềm và giữ được vị ngọt . Để có món bánh tráng ngon cần chuẩn bị rau sống , mì ướt và không thể thiếu được là bánh tráng phơi sương có độ mềm , dẻo dễ cuốn . Gia vị chấm được làm từ mắm nêm , 1 chút hành , tỏi phi thơm và 1 chút đường , ớt tạo thành thứ nước chấm hoàn hảo giúp cho món bánh tráng trở lên hấp dẫn với bất kì du khách nào .

2. Mì Quảng

Cũng không có gì khác về nguyên liệu hay gia vị gì khách biệt so với các tô mì thông thường cả , để tạo nên món mì Quảng này ngoài việc chọn sợi mì trắng thì cần nhất đó chính là nước lèo được hầm từng xương . Nguyên liệu và gia vị chuẩn bị cho tô mì Quảng cũng đơn giản lắm : nửa quả trứng gà luộc; 1 -3 con tôm nõn bỏ vỏ ; hành hoa ; ớt thái sợi , 1 miếng phồng tôm , 1 túp chanh tươi cùng vài hạt đỗ lạc rang tất cả chỉ có thể nhưng khi trộn lại với nhau tạo thành tô mỳ dậy mùi lắm , Nhất là khi đói ăn 2 tô cũng hết . Hì Hì

3 . Bún mắm

Được làm từ nguyên liệu chính là bún và mắm nên kèm với rau sống , lạc rang ; mít non luộc và các loại thịt khách nhau cho những bát bún hương vị khách nhau . Điểm tạo nên hương vị cho tô bún chính là mắm nêm được làm từ những con cá cơm tươi nguyên chất . Cuối cùng là nồi nước dùng từ nước hầm xương cho thêm gia vị như tỏi ớt , dứa , đường , chanh và cuối cùng là dầu đậu phộng được ép từ những hạt đỗ lạc .

Bookmark and Share